Events

Tổng Kết Chương Trình Quyên Góp Face Shield
Summary of the Face Shield Donation Program

Kính Gửi:
• Qúi vị Lãnh Đạo tinh thần các tôn giáo
• Qúi hội đoàn, đoàn thể
• Qúi đồng hương,

Từ đầu tháng 4 đến cuối tháng 5, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ đã quyên góp được $80,096.98 với sự nỗ lực chung của tất cả các cộng đồng người Việt ở nhiều tiểu bang khác nhau. Chúng tôi đã phân phối 22,001 face shields, được sản xuất tại Hoa Kỳ, trên toàn quốc. Những tấm face shields này đã được phân phối cho hơn 60 bệnh viện khác nhau trong vòng 2 tháng.

Riêng Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona đã quyên góp được $2,930 góp phần trong chương trình Cứu trợ COVID-19 này. Chúng tôi đã phân phối tổng cộng 1,280 face shields cho các địa điểm sau: Dignity Health Hospital, Phoenix Children Hospital, Mayo Clinic, Honor Health, St. Luke’s Hospital, Banner Health, Valleywise và Thành phố Glendale.

Hội Đồng Điều Hành Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Arizona xin cảm ơn quý vị đồng hương đã vươn lên và đoàn kết trong thời gian đại dịch này. Sự thành công của chương trình gây quỹ này là từ sự đóng góp hào phóng của quý vị đồng hương.

Phóng Sự SBTN về chương trình COVID-19 Relief:
www.facebook.com/SBTNOfficial/videos/284886042681854/UzpfSTEwMDAwMTk3MjA3NjA4OToyOTYyMjg0NzAzODQ3...

Since the beginning of April until the end of May, the Vietnamese American Community of the USA was able to raise $80,096.98 with the combined effort of all the Vietnamese communities in different states. We were able to distribute 22,001 face shields, made in the USA, nationally. These face shields were distributed to over 60 different hospitals within 2 months.

The Vietnamese Community of Arizona alone was able to raise $2,930 as a contribution to this COVID-19 Relief effort. We distributed a total of 1,280 face shields to the following locations: Dignity Health Hospital, Phoenix Children Hospital, Mayo Clinic, Honor Health, St. Luke’s Hospital, Banner Health, Valleywise, and the City of Glendale.

The Executive Board of the Vietnamese Community of Arizona would like to thank the community for stepping up and unite during this pandemic. The success of this relief effort is possible because of the generous donation of our community members.

SBTN Broadcast of the COVID-19 Relief effort:
www.facebook.com/SBTNOfficial/videos/284886042681854/UzpfSTEwMDAwMTk3MjA3NjA4OToyOTYyMjg0NzAzODQ3...
... See MoreSee Less

View on Facebook

Các nhà hàng, quán cà phê, thợ cắt tóc và chuyên viên thẩm mỹ được phép mở cửa - Restaurants, Coffee Shops, Barbers And Cosmetologists May Resume Operation

Kính Gửi:

· Qúi vị Lãnh Đạo tinh thần các tôn giáo
· Qúi hội đoàn, đoàn thể
· Qúi đồng hương,

Hướng dẫn cho các nhà hàng, quán cà phê, thợ cắt tóc và chuyên viên thẩm mỹ

Thông tin mới được đăng

Ngày 4 tháng 5 năm 2020

PHOENIX – Theo những dữ liệu tích cực, hôm nay, Thống đốc Doug Ducey tuyên bố các bước tiếp theo Arizona sẽ thực hiện để dần tái lập nền kinh tế. Thống đốc đã ban hành Lệnh Hành Pháp cho phép các chuyên gia thẩm mỹ và tiệm cắt tóc trở lại hoạt động với dịch vụ theo lịch hẹn vào thứ Sáu này, ngày 8 tháng 5, và các nhà hàng và quán cà phê tái hoạt động các dịch vụ ăn uống với các biện pháp giản cách xã hội vào Thứ Hai, ngày 11 tháng Năm. Văn phòng Thống đốc cũng đưa ra các hướng dẫn bổ sung để giữ an toàn cho khách hàng và nhân viên.

Thêm vào đó, Thống đốc đã ban hành Lệnh Hành Pháp yêu cầu mở rộng các báo cáo về thông tin liên quan đến COVID-19 đến cư dân của các trung tâm chăm sóc dài hạn, cũng như người thân và người giám hộ của họ, và cư dân tương lai của những trung tâm đó.

“Arizona tiếp tục tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng, hỗ trợ những người có nhu cầu cần thiết và đảm bảo chúng ta đang thực hiện các bước cần thiết để trở lại mạnh mẽ hơn,” Thống Đốc Doug Ducey tuyên bố, “Những nỗ lực của chúng ta để làm chậm sự lây lan của COVID-19 đang có hiệu quả - và người dân Arizona vẫn được khuyến khích để hạn chế thời gian đi ra khỏi nhà. Arizona sẽ tiếp tục sử dụng cách tiếp cận ổn định và làm việc với Arizona Department of Health Services trong khi chúng ta thổi sự sống trở lại vào các doanh nghiệp của chúng ta và cung cấp hướng dẫn về việc mở cửa lại. Sẽ có thêm chi tiết.”

Theo sách lệnh, thợ cắt tóc và chuyên gia thẩm mỹ có thể trở lại hoạt động vào thứ Sáu, ngày 8 tháng 5, miễn là họ thiết lập và thực hiện những quy trình bảo vệ an toàn và các cách làm tốt nhất, bao gồm sử dụng các dụng cụ che mặt cho nhân viên và khách hàng, chỉ hoạt động theo lịch hẹn và tuân theo các quy trình theo hướng dẫn của Centers for Disease Control and Prevention (CDC), United States Department of Labor Division of Occupational Safety và Arizona Department of Health Services (ADHS).

Thêm vào đó, các nhà hàng và quán cà phê có thể mở lại các dịch vụ ăn tại chỗ vào Thứ Hai, ngày 11 tháng Năm. Các cửa hàng này phải thiết lập và thực hiện những quy trình an toàn và những cách làm tốt nhất, bao gồm ban hành các biện pháp giãn cách xã hội, hạn chế số lượng khách và tuân theo các quy trình theo chỉ dẫn của CDC, United States Department of Labor Division of Occupational Safety and Health Administration và ADHS.

Bối Cảnh

Tuần trước, Thống đốc đã tuyên bố rằng các doanh nghiệp bán lẻ có thể phần nào tiếp tục hoạt động, bao gồm gia hang bên lề (curbside delivery) vào hôm nay, ngày 4 tháng 5. Những doanh nghiệp bán lẻ có thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và giữ gìn vệ sinh có thể hoạt động trở lại một phần một cách trực tiếp vào thứ Sáu này, ngày 8 tháng 5. Văn phòng Thống đốc tiếp tục làm việc với các nhà hàng và doanh nghiệp trên toàn tiểu bang để xác định các hành động tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cộng đồng trong khi dần mở cửa trở lại các doanh nghiệp. Thống đốc tuyên bố hôm nay ông sẽ cung cấp hướng dẫn cập nhật cho phòng tập thể dục và hồ bơi trong những ngày tới.

Arizona dần mở cửa để trở lại mạnh mẽ hơn:

Hôm nay, ngày 4 tháng 5 năm 2020: Các doanh nghiệp bán lẻ có thể trở lại hoạt động một phần, bao gồm curbside delivery (HƯỚNG DẪN)
Thứ Sáu, ngày 8 tháng 5 năm 2020: Các doanh nghiệp bán lẻ có thể trở lại hoạt động một phần trực tiếp (HƯỚNG DẪN)
Thứ Sáu, ngày 8 tháng 5 năm 2020: Các chuyên gia thẩm mỹ và những cửa tiệm cắt tóc có thể mở lại các dịch vụ theo hẹn (HƯỚNG DẪN)
Thứ Hai, ngày 11 tháng 5 năm 2020: Các nhà hàng và quán cà phê có thể mở lại các dịch vụ ăn tại chỗ, với các biện pháp giữ an toàn (HƯỚNG DẪN)
Lệnh Hành Pháp của Thống đốc mở rộng các thông tin liên quan đến COVID-19 yêu cầu các cơ sở chăm sóc dài hạn phải báo cáo số trường hợp COVID-19 và tử vong cho cư dân hiện tại, họ hàng, người giám hộ và cư dân tương lai. Thông tin được cung cấp sẽ sử dụng vào mục đích ra quyết định cho cư dân, cư dân tiềm năng và gia đình của họ.

Guidance For Restaurants, Coffee Shops, Barbers And Cosmetologists

News Release

May 4, 2020

PHOENIX — Following continued positive data trends, Governor Doug Ducey today announced the next steps Arizona will take to gradually reenergize the economy. The Governor issued an Executive Order allowing cosmetologists and barber shops to resume appointment-based services this Friday, May 8 and restaurants and coffee shops to resume dine-in services with physical distancing measures on Monday, May 11. The Governor’s Office also released additional guidelines to keep customers and employees safe.

In addition, the Governor issued an Executive Order requiring expanded reporting of COVID-19 related information to residents of long-term care facilities, as well as their next of kin and guardians and prospective residents.

“Arizona continues to focus on protecting public health, supporting those in need and ensuring we’re taking the necessary steps to return stronger,” said Governor Ducey. “Our efforts to slow the spread of COVID-19 are working — and Arizonans are still encouraged to limit time away from home. Arizona will continue to take a steady approach and work with the Arizona Department of Health Services as we breathe life back into our businesses and provide guidance on reopening. More to come.”

Under the order, barbers and cosmetologists can resume operations on Friday, May 8 as long as they establish and implement safety protocols and best practices, including using face coverings for employees and customers, operating by appointment only and following protocols as directed by the Centers for Disease Control and Prevention (CDC), the United States Department of Labor Division of Occupational Safety and the Arizona Department of Health Services (ADHS).

Additionally, restaurants and coffee shops can resume dine-in services on Monday, May 11. The operators must establish and implement safety protocols and best practices, including enacting physical distancing policies, limiting the number of diners and following protocols as directed by the CDC, the United States Department of Labor Division of Occupational Safety and Health Administration and ADHS.

Background

The Governor last week announced retail businesses can resume partial operations, including curbside delivery, today, May 4. Retail businesses that implement social distancing and sanitation measures can resume partial in-person operations this Friday, May 8. The Governor’s Office continues to work with restaurants and businesses throughout the state to determine best practices on protecting public health while gradually reopening businesses. The Governor announced today he will provide updated guidance for gyms and pools in the days ahead.

Arizona’s gradual reopening to return stronger:

Today, May 4, 2020: Retail businesses can resume partial operations, including curbside delivery (GUIDANCE)
Friday, May 8, 2020: Retail Businesses can resume partial in-person operations (GUIDANCE)
Friday, May 8, 2020: Cosmetologists and barber shops can resume appointment-based services (GUIDANCE)
Monday, May 11, 2020: Restaurants and coffee shops can resume dine-in services, with safety measures (GUIDANCE)

The Governor’s Executive Order expanding reporting of COVID-19 related information requires long-term care facilities to report the number of COVID-19 cases and deaths to current residents, next of kin, guardians and prospective residents. The information provided is to be used for decision-making purposes for residents, potential residents and their families.
... See MoreSee Less

View on Facebook

Thống đốc Ducey công bố hướng dẫn cập nhật cho người dân Arizona và doanh nghiệp.

Sắc lệnh Ở nhà, Giữ gìn sức khỏe và kết nối tiếp tục kéo dài đến ngày 15 tháng 5; Kinh tế tiếp tục dần mở cửa lại

PHOENIX⁠ - Thống đốc Doug Ducey hôm nay tuyên bố tiếp tục kéo dài các biện pháp giản cách xã hội trong khi hoạch định từng bước một những phương pháp để tiếp tục tái phát triển nền kinh tế Arizona. Thống đốc hôm nay đã ban hành Lệnh Hành Pháp kéo dài thời gian ở trong nhà, giữ sức khỏe cho bang Arizona, đến ngày 15 tháng 5 năm 2020.

Lệnh này sẽ tiếp nối sự mở cửa lại dần nền kinh tế của Arizona, cho phép các doanh nghiệp bán lẻ bắt đầu hoạt động lại một vài phần kể từ tuần tới. Theo lệnh này, các doanh nghiệp bán lẻ hiện không hoạt động có thể bắt đầu nhận hàng ở lề đường (curbside pickup) vào Thứ Hai ngày 4 tháng 5, sau đó là nới rộng đến các hoạt động giao diện trực tiếp vào Thứ Sáu, ngày 8 tháng 5, miễn là mọi người thực hiện các biện pháp giản cách xã hội và giữ gìn vệ sinh theo quy định của United States Department of Labor hoặc Arizona Department of Health Services.

“Arizona đang tập trung vào việc bảo vệ sức khỏe cộng đồng và làm chậm sự lây lan của COVID-19 - và phương pháp này đang có hiệu quả,” Thống đốc Ducey cho biết. “Biện pháp giản cách xã hội đang làm sự thay đổi khác biệt. Chúng ta đang làm chậm sự lây lan. Không ai trong chúng ta muốn vứt bỏ những gì chúng ta đã đạt được. Thông báo hôm nay là tiếp nối hướng đi vững chãi và điềm tĩnh của Arizona trong lúc thực hiện các bước mới để thổi sự sống vào các doanh nghiệp nhỏ của chúng ta. Arizona rất náo nức khởi động lại nền kinh tế và chúng ta sẽ tiếp tục thực hiện nó một cách thận trọng, từng bước một, dưới sự hướng dẫn của dữ liệu và sức khỏe cộng đồng.”

Tái tạo đường chính

Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 4 tháng 5 năm 2020, các doanh nghiệp bán lẻ sẽ được phép bán hàng hóa thông qua những dịch vụ như: delivery, window service, walk-up service, drive-through service, drive-up service or curbside delivery. Những dịch vụ này phải tuân thủ theo các biện pháp vệ sinh và giản cách xã hội. Hướng dẫn mới này áp dụng cho hành động bán hàng hóa, không phải cho những dịch vụ.

Thêm vào đó, Thống đốc công bố Arizona đang có mục tiêu cho phép các nhà hàng có thể cung cấp dịch vụ ăn tối cho khách hàng vào tháng 5. Hướng dẫn bổ sung sẽ được phát triển trong sự phối hợp với các quan chức y tế công cộng và sẽ được cung cấp trong những ngày tới.

Để biết thêm chi tiết xin quý vị đọc Executive Order kèm theo: azgovernor.gov/sites/default/files/eo_2020-33_0.pdf

Governor Ducey Announces Updated Guidance For Arizonans, Businesses

Stay Home, Stay Healthy, Stay Connected Order Extended To May 15; Economy Continues Gradual Reopening

PHOENIX⁠ — Governor Doug Ducey today announced an extension of physical distancing measures while laying out a step-by-step approach to continue reenergizing Arizona’s economy. The Governor today issued an Executive Order extending Arizona’s Stay Home, Stay Healthy, Stay Connected Order until May 15, 2020.

The order also continues Arizona’s gradual economic reopening, allowing retail businesses to begin partial operations starting next week. Under the order, retail businesses currently not operating can begin curbside pick-up on Monday, May 4, followed by expanded in-person operations on Friday, May 8 as long as they implement social distancing and sanitation measures established by the United States Department of Labor or the Arizona Department of Health Services.

“Arizona’s focus has been protecting public health and slowing the spread of COVID-19 — and this approach is working,” said Governor Ducey. “Physical distancing is making a difference. We’re slowing the spread. The last thing we want to do now is undo these gains. Today’s announcement continues Arizona’s calm, steady approach while taking new steps to breathe life into our small businesses. Arizona is eager to reenergize our economy, and we will continue to take a gradual, step-by-step approach that’s guided by data and public health.”

Reinvigorating Main Street

Starting Monday, May 4, 2020, retail businesses will be allowed to sell goods through delivery service, window service, walk-up service, drive-through service, drive-up service or curbside delivery provided they establish and implement sanitation and physical distancing measures. This updated guidance applies to the act of selling goods, not services.

In addition, the Governor announced Arizona is aiming to allow restaurants to offer dine-in services to customers in May. Additional guidance will be developed in coordination with public health officials and will be provided in the days ahead.

For more information, please review the attached Executive Order: azgovernor.gov/sites/default/files/eo_2020-33_0.pdf
... See MoreSee Less

View on Facebook